Điểm nổi bật - Quán
Anh 3 Khía là một quán mang đậm phong cách mộc mạc dân dã của làng quê
Nam Bộ, với những món ngon cũng cực kỳ dân dã mà hiếm khi người dân phố
thị được thưởng thức.
- Nguyên
liệu tươi ngon, được vận chuyển mỗi ngày từ chính mảnh đất miệt vườn
nên vẫn giữ nguyên được hương vị của miền sông nước.
- Không gian ấm cúng, gần gũi.
- Nhân viên nhiệt tình, tận tụy, chu đáo sẽ khiến bạn hài lòng.
- Giá cả phải chăng, hợp lý.
Thông tin chi tiết Ai đã từng một lần đến với “Anh 3
khía” chắc hẳn sẽ thích thú và ấn tượng bởi không gian và thực đơn đa
dạng, hiếm có giữa đất Sài thành. Quán ăn miền Tây này thu hút người qua
lại bởi không gian khiêm tốn, được bài trí khá xinh, giản dị, mộc mạc
và gần gũi. Phần lớn các vật dụng
trong quán đều được làm từ mây, tre, nứa. Từ mái lợp, tủ bàn, đến rổ
rá, đũa muỗng...Khung cảnh làng quê hiện ra mồn một, sống động đến lạ.
Đó là mái lá, chum vại, đèn dầu, giàn bầu, rừng thốt nốt, cặp quang
gánh…Những chiếc bàn con xếp san sát không hề khiến thực khách cảm thấy
khó chịu mà càng làm cho không gian trở nên ấm cúng và gần gũi hơn.
Thực đơn lạ và đa dạng chính là điểm cộng lớn nhất của quán. Nếu bạn
đã quá quen thuộc với những món được làm từ gia cầm như gà, vịt, hãy làm
mới khẩu vị của mình và gia đình với món ngon từ cua đồng - món ăn phổ
biến, mang đậm nét văn hóa ẩm thực miền sông nước.
Cua đồng là món ăn dân dã nhưng rất giàu dinh dưỡng vì ngoài protein
còn chứa một hàm lượng canxi, sắt... rất cần cho mọi người. Vì vậy,
những món ăn chế biến từ cua đồng vừa bổ sung dưỡng chất vừa góp phần đa
dạng các món ăn mà người dân phố thị hiếm khi thưởng thức như những
người nông dân suốt ngày dầm mưa dãi nắng ở ruộng lúa, mương vườn.
Đặc biệt hơn,
Quán Anh 3 Khía có một món được chế
biến từ cua đồng cũng rất ngon, đó là món cháo cua đồng. Cháo càng nóng
ăn càng ngon. Người ăn chẳng còn nhận ra vị tanh của cua, thay vào đó là
mùi gạch cua thơm lừng, vị thanh ngọt của thịt sườn non và thịt heo
viên, lại thêm chút béo béo bắc thảo, hến, tim, cật càng làm cho món ăn
thêm hấp dẫn. Dùng kèm với vài cọng mồng tơi, rau má, vài miếng bánh
tráng mè giòn tan và vài lát bầu thì quả đúng điệu.
Cua đồng giòn rụm, beo béo, ngọt ngon, cùng vị mắm chua ngọt, chút đu
đủ, rau muống, xoài ngâm chua. Vị chua của khế, chanh, vị chát của
chuối, cay thơm của rau, ớt càng làm món gỏi cua đồng thêm trọn vẹn, bắt
mắt. Ngoài ra, bạn có thể đổi món với món bún cua đồng, bánh canh cua
đồng, bánh xèo.
Bên cạnh thực đơn chính, khi đến “Anh 3 Khía”, thực khách còn có dịp
thưởng thức những món tráng miệng ngọt mát, lạ miệng như nước mía lau,
hay những sản phẩm từ thốt nốt - loại cây gắn chặt với đời sống người
miền Tây như bánh bò thốt nốt, chè thốt nốt, thốt nốt tươi nguyên chất.
Múi thốt nốt trắng phau, thanh ngọt trở thành thức uống giải nhiệt tươi
mát.
Theo như lời chủ quán, để đảm bảo vị tươi nguyên của món ăn, những
nguyên liệu chính như cua đồng, rau, thốt nốt được chở mỗi ngày từ quê
lên. Giá cả từ 5.000 -30.000 đồng cho một món ăn