Chém Gió VN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


Forum này là nơi quy tụ tất cả các tay chém gió Việt Nam trên toàn thế giới
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM

Go down 
Tác giảThông điệp
angel8x
Chém Gió Đội Trưởng



Tổng số bài gửi : 203
Join date : 24/08/2011

CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM Empty
Bài gửiTiêu đề: CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM   CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM I_icon_minitimeTue Aug 30, 2011 3:07 pm

TRỨNG XÀO KIỂU TRUNG QUỐC
CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM Trungxao1-tapchiamthuc.vn

Nguyên liệu:
(Phần 2 người ăn)
2 trứng gà
100g thịt heo
1 cây cải thìa
Nửa củ cà rốt
1 muỗng xì dầu
1 ít tiêu, muối
2 muỗng canh dầu xà lách
1 ít dầu mè

CÁCH CHẾ BIẾN:
1. Tách vỏ cho trứng gà vào lòng tô, đánh đều. Bắc nồi lên bếp, để lửa
lớn rồi cho dầu xà lách vào, sau đó cho trứng vào và dùng đũa trộn đều
rồi đựng vào đĩa.
2. Thịt heo thái miếng vuông nhỏ rồi cho muối và tiêu vào; cải thìa tách những lá dài lớn; cà rốt tỉa hoa.
3. Bắc nồi lên bếp, cho dầu xà lách vào rồi cho thịt heo, cà rốt, cải thìa
vào xào đều, sau đó cho trứng gà đã chiên vào, để lửa nhỏ và xào đều. Cuối cùng nêm gia vị, dầu mè vả xì dầu vào.
Chú ý: Món trứng xào kiểu Trung Quốc rất mềm là do cho dầu nhiều

ĐẬU HỦ HẤP HẢI SẢN








CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM 1444


Nguyên liệu :
- Đậu hũ Nhật: 1 cây
- Chả tôm tươi: 45g.
- Một ít trứng tôm
- Một chút thịt cua



Cách làm :
- Chả tôm trộn với thịt cua.

- Nêm gia vị cho vừa ăn.

- Xắt tàu hũ thành từng khoanh nhỏ.

- Cho vào hấp 5 phút là được.


ĐẬU HỦ SỐT KIỂU TRUNG HOA










CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM Dauphu_intro_tapchiamthuc.vnMón ăn Trung Quốc rất nhiều dầu mỡ nhưng món này thì khác đấy bạn nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Đậu phụ
- Thịt ba chỉ
- Gừng băm
- Đường, xì dầu
- Bột ngô (hoặc bột năng)
Đến phần hành động này: >Very Happy<
Bước 1:
- Sau khi thái thịt thành từng miếng dài chừng 7cm, các bạn cho thịt vào luộc sơ qua nhé!
'Bước 2:
- Rán thịt trên chảo không để cho ra bớt mỡ nè.
Bước 3:
- Tiếp theo, xếp xen kẽ thịt và đậu vào một cái bát rộng, sâu lòng như ở hình bên.
Bước 4:
- Trộn đều gừng băm nhỏ với đường và xì dầu rồi rưới lên trên đậu. Sau đó, đem đậu đi hấp cách thủy trong khoảng 20'.
Bước 5:
- Khi đậu được hấp xong, các bạn chắt lấy phần nước ở trong bát rồi đun cùng với một chút bột ngô để làm nước sốt nha!
Rưới đều nước sốt lên cho ngon mắt nào các bạn ơi!!!
Món này mà ăn cùng rau cải chíp xào tỏi nữa thì ngon lắm đó!


BÁNH CỦ CẢI
Bạn có thể làm bánh từ chiều hôm trước, cất trong tủ lạnh và hôm sau cắt
bánh chiên vàng ăn sáng cũng rất ngon. Bánh khá dễ làm, nguyên liệu lại
rẻ nhưng chất lượng không chê vào đâu được.



CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM Banhcucai6_tapchiamthuc.vn

Nguyên liệu:

- 200gr bột gạo, quậy đều cùng 400gr nước, lược qua rây
- 100gr thịt heo/bò băm nhỏ
- 100gr đậu phộng hột nhỏ, ngâm trước vài tiếng và nấu mềm
- 50gr tôm khô, rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm
- 800gr củ cải trắng (ít/nhiều hơn tùy sở thích)
- Gia vị

Cách làm:


-
Củ cải trắng rửa sạch, bào mỏng thành từng sợi nhỏ. Cho 1 muỗng muối
vào xóc đều cho củ cải xẹp xuống, để 5 phút rồi xả với nước lạnh. Cho củ
cải vào túi vải vắt cho thật ráo và gỡ tơi ra.
- Đun nóng chảo, phi thơm tỏi, cho thịt băm vào xào chín, nêm ít muối và đường. Tắt bếp, rắc tiêu và cho tôm khô vào trộn đều.
- Trộn hỗn hợp bột, củ cải trắng và nhân tôm thịt cho thật đều rồi đổ vào khuôn đã thoa dầu sẵn.
- Hấp trong chõ nước sôi khoảng 40 phút đến khi xăm thử thấy bánh không dính đũa là được.
-
Bánh chín có thể cắt miếng, dùng nóng với nước chấm. Hỗn hợp nước chấm
gồm nước tương ngon, tương ớt, đường và dấm Tiều (giấm đỏ) sao cho có vị
chua ngọt thanh.
- Mình thích để bánh thật nguội để bột cứng lại rồi
cắt miếng, chiên vàng với trứng và hành lá. Trong hình vì trứng nhiều
hơn bột nên không thấy rõ phần bột. Bạn có thể cho vừa đủ để trứng bám
đều bột mà thôi.
- Đơn giản hơn, bạn có thể chỉ đơn giản là cắt miếng
và chiên vàng món bánh củ cải là đã có một bữa sáng thơm ngon tuyệt vời
rồi!

CÁNH GÀ NƯỚNG XÌ DẦU














CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM Blank CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM Blank CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM Blank



CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM 133_1235465555
CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM 134_1235465555





Món cánh gà đậm đà theo kiểu Trung Quốc này rất thích hợp để
đổi món cho bữa ăn nhà bạn. Ngày cuối tuần bạn thử làm món này đãi cả
nhà nhé.


Nguyên liệu:

1 cân cánh gà, 1 chén xì dầu, ½ chén nước cốt dứa

1 chén đường, 1 thìa tỏi băm, 1 chén dầu ăn, gia vị

Cách làm:

Cho tất cả gia vị vào một cái âu (xì dầu, nước dứa, gia vị, đường, tỏi), rồi cho cánh gà vào ướp trong 1 tiếng cho thật ngấm.

Bật lò lên 350 độ C. Xếp cánh gà vào khay rồi tưới chỗ hỗn hợp gia vị ướp lên trên.

Cho cánh gà vào lò nướng độ 1 tiếng đến khi thịt chín, màu nâu vàng xuộm.

Xếp gà ra đĩa, rắc chút hành lên trên cho có màu xanh, món ăn thêm bắt mắt

Món cành gà nâu vàng hấp dẫn cho bạn thêm ngon miệng

MỰC ỐNG XÀO TỎI












CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM Blank CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM Blank CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM Blank








ThegioiSanhdieu.vn - Bạn đã từng thưởng thức nhiều món mực
chế biến như mực xào saté, mực nướng muối ớt... Hôm nay bạn hãy thay đổi
khẩu vị bằng món mực xào tỏi của người Hoa này nhé!


Nguyên liệu:

• 300 gam mực ống
• 70 gam lá thơm dùng làm gia vị, cắt nhỏ
• 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
• 1 trái ớt đỏ, thái sợi

Gia vị:

• 1 muỗng cà phê xì dầu
• ½ muỗng cà phê muối
• ½ muỗng rượu Thiệu Hưng
• 3 muỗng canh nước

Chất làm đặc:

• 1 muỗng cà phê dung dịch bột bắp

Thực hiện:

1. Lột màng, bỏ gân, mắt và miệng mực. Đập dẹp rồi để ráo. Dùng dao bén, rạch đều trên mặt miếng mực theo các ô vuông nhỏ.

2. Trụng các miếng mực trong nước sôi đến khi chín. Vớt ra dĩa và để ráo.

3. Đun nóng chảo với một muỗng dầu, cho tỏi băm, ớt và lá thơm dùng làm
gia vị, phi cho thật thơm. Sau đó cho gia vị và mực vào đảo đều. Khuấy
đều dung dịch bột bắp cho vào chảo 1 muỗng để làm món ăn kết dính lại và
trộn đều.


GÀ QUAY DA GIÒN


Gà quay da giòn







CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM GaquayMột
món ăn Trung Hoa, hòa quyện nhiều loại gia vị, thịt gà mềm nhưng da lại
rất giòn. Các đầu bếp Rosa sẽ giúp bạn khám phá công thức làm món này.






Nguyên liệu: Gà: 1,3 kg, mật
ong 2 muỗng, quế, tai vị: 50 g, đinh hương: 5 bông. tiêu sọ: 5 g, kíp
chấp: 4 muỗng, rượu rum: 2 muỗng, muối: 1 muỗng, dầu chiên: 2 lít,
đường: 1 muỗng, ngũ vị hương: 1,5 muỗng, xà lách: 1 g, cà chua: 2 trái.

(Kíp chấp là một loại gia vị để làm các món Trung Hoa, bạn có thể mua ở các hàng khô).

Cách làm:

-
Chế biến nước phá lấu: Cho quế + tai vị + đinh hương + tiêu sọ vào
xoong cùng nước đun sôi, tiếp tục cho rượu + mật ong + kíp chấp + muối
đun một giờ.

- Gà làm lông rửa sạch để ráo. Cà chua rửa sạch tỉa
bông. Xà lách rửa sạch để ráo. Sau khi gà đã ráo ta dùng gia vị ướp gà
trong ngoài để khoảng 20 phút.

- Nước phá lấu đã đun một giờ xong
thì thả gà vào nấu khoảng 10 phút. Gà nấu đã thấm gia vị, vớt ra, để
ráo rồi cho vào lò điện lu hoặc lò quay 20 phút thì lấy ra, xối dầu nóng
xối lên gà cho da giòn.

- Xếp xà lách + dưa leo + cà chua vào một góc đĩa rồi chặt gà ra từng miếng vừa ăn.
( GÓP NHẶT TRÊN INTERNET)
Về Đầu Trang Go down
 
CÁC MON NGON TRUNG HOA DỂ LÀM
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» NHỮNG QUÁN KEM NGON Ở SÀI GÒN
»  những quán ốc ngon ở Sài Gòn
» Tân Tây Du Ký (15): Ngộ Không trúng bom
» Ký sinh trùng ăn não người

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Chém Gió VN :: Khu Ẩm Thực :: Món Ngon-
Chuyển đến